Các môn học của con

Tùy theo từng nhóm tuổi, các con làm quen với các môn học phù hợp với độ tuổi của mình. Tại Montessori Sài Gòn, chương trình học của con tập trung vào các lĩnh vực sau:

Lớp 0-3 tuổi:

 1. Thực hành cuộc sống
 2. Chăm sóc bản thân
 3. Ngôn ngữ
 4. Tiếng Anh

Lớp 3-6 tuổi:

 1. Thực hành cuộc sống
 2. Ngôn ngữ
 3. Toán học
 4. Sinh học
 1. Địa lý
 2. Văn hóa
 3. Âm nhạc và nghệt thuật
 4. Khoa học
 5. Tiếng Anh

Thực hành cuộc sống:
Các con được học cách sử dụng những vật dụng cơ bản phục vụ sinh hoạt thường ngày; Chăm sóc môi trường, động vật nuôi và cây trồng; Thực hành thói quen xếp hàng, giúp đỡ và chia sẻ.

Chăm sóc bản thân:
Các con học cách tự chăm sóc và phục vụ bản thân với những hoạt động đơn giản như tự mặc quần áo, tự lấy đồ ăn, tự rót nước, tự rửa tay…

Ngôn ngữ:
– Con được đọc sách, nghe kể chuyện, hát và lắng nghe các bạn khác chia sẻ, được khuyến khích thể hiện, bày tỏ bản thân mình bằng lời, bản thân mình bằng lời, trẻ sẽ có khả năng đọc và đánh vần những từ đơn giản cho đến nhiều cuốn sách phức tạp hơn
Toán học:
Tất cả các hoạt động toán học được thiết kế nhằm phát triển trí tuệ của trẻ. Việc học toán bắt đầu từ cách con sử dụng các giáo cụ cụ thể như cây gậy số, số cát, đồ vật để đếm, xếp hình và các trò chơi toán học tại chỗ khác như nối ghép hình, phân loại, các phép tính và giá trị.

Sinh học:
Con được tìm hiểu các kiến thức cơ bản về các động, thực vật đang sinh sống trên trái đất, về đặc điểm và mối quan hệ sinh tồn giữa chúng.

Địa lý:
Trẻ được học về quả địa cầu, thế giới chúng ta đang sống và học về cấu tạo của đất, nước… Trẻ được hướng dẫn cách xem bản đồ thế giới và nhận diện các quốc gia, vùng lãnh thổ.

Âm nhạc & nghệ thuật:
Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong các hoạt động hàng ngày của lớp học theo các hình thức khác nhau như giai điệu, nhạc cụ, nhảy, hát.

Cùng với âm nhạc, nghệ thuật là phương tiện giúp trẻ được thể hiện bản thân với bút chì màu, màu nước, sơn keo, đất nặn, xé dán và các loại vật liệu khác. Việc tiếp xúc với nghệ thuật sớm sẽ giúp tiềm năng của trẻ sớm được phát triển.

Khoa học:
Thông qua các giáo cụ, trẻ nhanh chóng được tiếp cận với những kiến thức khoa học cơ bản, mang lại sự thích thú cho trẻ trong lớp học.

Tiếng Anh:
Tại Montessori Sài Gòn, các con được làm quen với tiếng Anh ngay từ ngay khi vào trường. Sinh hoạt trong môi trường Anh ngữ mỗi ngày giúp các con nhanh chóng tiếp thu ngôn ngữ này một cách tự nhiên và hiệu quả

Loading...