Tầm quan trọng của giáo cụ

Trong phương pháp Montessori, giáo cụ đóng vai trò rất quan trọng, giáo cụ góp phần làm cụ thể, đơn giản hóa các khái niệm dựa trên những ngôn ngữ trừu tượng mà giáo viên truyền đạt. Chú trọng  vào khơi dậy khả năng tự học ở trẻ, phương pháp giáo dục Montessori đã đưa vào bậc học mầm non những giáo cụ thông minh giúp các con dễ dàng nhận biết về thế giới xung quanh. Thông qua hệ thống giáo cụ Montessori các bé có thể dễ hình dung, ghi nhớ những kiến thức từ đơn giản cho đến phức tạp.

Phạm vi của bộ giáo cụ Montessori bao gồm tất cả các lĩnh vực trong đời sống, có nghĩa là bất cứ thứ gì xuất hiện ở đời thực đều có thể được áp dụng và xây dựng thành các bộ giáo cụ trong lớp học.

– Giáo cụ mầm non về âm nhạc, khoa học, nghệ thuật, ngôn ngữ, toán học, địa lý, giáo cụ thực hành cuộc sống

– Trò chơi trí tuệ: bộ chốt cắm nhỏ, chốt ngang uốn khúc, chốt ngang thẳng, hình khối và khay…

Giáo cụ Montessori thường được làm bằng chất lượng tự nhiên như gỗ, mây hoặc tre. Không gây hại cho sức khỏe của trẻ và không độc hại với môi trường.

Thông qua việc trải nghiệm các bộ giáo cụ và đồ dùng dạy học mầm non, các con sẽ lựa chọn học cùng những đồ vật mà chúng yêu thích, từ đó khơi dậy sự say mê học tập ở và rèn luyện được tính tự lập ở trẻ. Trẻ càng sử dụng giác quan linh hoạt và thuần thục, càng tiếp nhận được nhiều thông tin từ môi trường xung quanh. Khi các giác quan được kích thích và phát triển tốt, trẻ có thể thích ứng với mọi tình huống, đưa ra quyết định tốt hơn và học hỏi nhanh hơn.

Loading...