Về người sáng lập Montessori Sài Gòn

Trường Montessori SàiGòn được sáng lập bởi bà mẹ trẻ Nguyễn Thị Cẩm Nhưng từ năm 2016 với ý tưởng ban đầu là xây dựng một chương trình giáo dục mầm non song ngữ Anh – Việt tại nhà để cô con gái nhỏ Alice phát triển toàn diện và hạnh phúc nhất.

Ngay từ khi đón cô con gái nhỏ Alice chàođời, bà mẹ trẻ Nguyễn Thị Cẩm Nhung đã nghiên cứu rất nhiều sách vở về phương pháp giáo dục sớm với mong muốn tìm cho con một môi trường giáo dục phù hợp.

Không chỉ định hướng để con phát triển tự nhiên và tự lập, với nguồn kinh nghiệm sau nhiều năm giảng dạy và xây dựng các câu lạc bộ tiếng Anh, Nhung còn ôm tham vọng thực hành giao tiếp tiếng Anh hàng ngày để con phát triển toàn diện ngay từ nhỏ.

Sau thời gian dài tìm hiểu các mô hình giáo dục cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và cân nhắc cá cưu – nhược điểm của từng mô hình, Nhung quyết định tạm ngưng công việc, dành toàn bộ thời gian để triển khai mô hình giáo dục tại nhà cho con gái Alice theo phương pháp giáo dục mà Nhung tâm đắc nhất: phương pháp Montessori bằng song ngữ Anh – Việt.
Nhờ kinh nghiệm sư phạm nhiều năm, người mẹ trẻ đã nhanh chóng xây dựng được chương trình học phù hợp giúp bé học tập hiệu quả và hứng thú, bé không chỉ nhanh chóng giao tiếp được tiếng Anh với ngữ âm chuẩn mà còn được học theo đúng tinh thần “Nuôi dạy con hạnh phúc”.

Với chương tình học được xây dựng phù hợp theo từng giai đoạn phát triển tinh thần và thể chất của con, bé nhanh chóng bị cuốn vào những bài “học mà chơi” đầy hứng thú, những trải nghiệm mới mẻ khi được cùng mẹ trồng cây, nuôi cá…, và hào hứng “tập làm người lớn” với công việc lau bàn, dọn rửa chén bát… Chỉ sau vài tháng, Alice nhanh chóng thể hiện tính tự lập, sáng tạo, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và khả năng tiếng Anh trôi chảy.

Từ những thành công bước đầu với cô con gái nhỏ, Nhung đã quyết tâm hoàn thiện và mở rộng mô hình thành một ngôi trường hoàn chỉnh nơi các con được nuôi dạy với tinh thần “văn minh và hạnh phúc” theo phương pháp Montessori hiện đại, để các phu huynh có cùng ý tưởng nuôi dạy con tự nhiên như Nhung tìm được nơi đồng hành tin cậy để gửi gắm con em.

Loading...