Lớp học cho trẻ sơ sinh (0-3 tuổi)

Ba năm đầu đời là giai đoạn cơ bản nhất trong quá trình phát triển và tiềm năng của con người. Đó là thời kỳ cốt lõi của nhân cách, kỹ năng xã hội và giá trị con người được phát triển. Sự hiểu biết về sự phát triển của trẻ cho phép môi trường Montessori đáp ứng nhu cầu của trẻ sơ sinh và thúc đẩy cảm giác thân thuộc, độc lập và tiếp thu ngôn ngữ cho phép trẻ cảm thấy có khả năng và năng lực.

Nido: Môi trường dành cho trẻ em từ khoảng hai đến mười bốn tháng tuổi được thiết kế đặc biệt cho trẻ em chưa biết đi.

Toddler: Môi trường dành cho trẻ em từ khoảng mười bốn tháng đến ba tuổi tập trung vào việc phát triển vận động, ngôn ngữ và tính độc lập trong bối cảnh xã hội.

Lớp Nido sẽ có tối đa 6 trẻ từ 6 đến 15 tháng tuổi.

Tạo mối quan hệ tình cảm giữa trẻ và người lớn dựa trên sự quan tâm cá nhân có chất lượng và được cá nhân hóa từ trải nghiệm (thay tã và quần áo tôn trọng sự vận động tự do của trẻ, các bữa ăn và giờ nghỉ ngơi phù hợp với nhu cầu của trẻ).

Cung cấp một môi trường vật chất để các em có thể phát triển bằng hoạt động tự chủ của mình.

Với không gian và vật liệu thúc đẩy vận động và chơi tự do, một hoạt động cơ bản cho việc học của trẻ.

Ngôi trường được thiết kế để các bà mẹ có nhu cầu có thể đến cho con mình bú bất cứ khi nào họ muốn  hoặc gửi sữa mẹ để trường có thể cho trẻ bú bình.

Lịch trình của Nido chỉ mang tính chất gợi ý. Từ 6 đến 15 tháng, chu kỳ hoạt động bú – ngủ của trẻ có độ dài khác nhau tùy thuộc vào từng trẻ và thay đổi thường xuyên theo từng tuần. Vì lý do này, thực tế mỗi đứa trẻ thực hiện thời khóa biểu của riêng mình và nhà trường sẽ điều chỉnh theo thời gian biểu đó.

Phòng học Nido có diện tích 50m2. Sân vườn 140m2. Lớp có hai giáo viên: một giáo viên chính và một trợ tá.5

 


Lớp Toddler sẽ có tối đa 12 trẻ từ 15 tháng đến 3 tuổi.

Phòng học của Cộng đồng Trẻ sơ sinh là một không gian rộng 60 m2 bên trong căn phòng rộng 120m2 được chia thành 2 lóp. Hai lớp được phân chia bởi các kệ giáo cụ.

Lớp có 2 giáo viên, một giáo viên chính và một giáo viên trợ tá. Giáo viên chính sẽ giao tiếp với trẻ bằng tiếng việt. Giáo viên trợ tá người việt, giao tiếp với trẻ bằng tiếng anh. Tất cả các hoạt động, trẻ đều được học với 2 ngôn ngữ.

Không gian lớp Toddler được phân chia như sau: khu vực học tập (cuộc sống thực tế, cảm quan và ngôn ngữ), góc đọc sách, khu vực ăn uống, tủ cá nhân để thay giày và mặc hoặc cởi quần áo ngoài trời, và phòng vệ sinh với bồn rửa, nhà vệ sinh và không gian để thay đồ. Không gian ngoài trời.