Lớp sẽ có 30-35 trẻ từ 3 đến 6 tuổi.

Không gian và giáo viên

Lớp học của lớp Casa là 1 ngôi nhà có khuôn viên 300m2. Trong đó, vườn cây và sân chơi là 140m2 và phòng học với diện tích 160m2 được sắp xếp theo các góc học tập khác nhau: thực hành cuộc sống, ngôn ngữ, toán học, cảm quan và văn hóa, góc đọc sách, khu ăn uống, nhà vệ sinh và tủ cá nhân. Lớp học này có 2 lối đi thẳng ra khu vực ngoài trời.

Lớp có 2 giáo viên, một giáo viên chính và một giáo viên trợ tá. Giáo viên chính sẽ giao tiếp với trẻ bằng tiếng việt. Giáo viên trợ tá người việt, giao tiếp với trẻ bằng tiếng anh. Tất cả các hoạt động, trẻ đều được học với 2 ngôn ngữ.

Thời khóa biểu

1. Đây chỉ là lịch sinh hoạt tiêu biểu của các bé trong ngày. Lịch sẽ có sự thay đổi cho phù hợp cho từng đối tượng và từng thời điểm khác nhau
2. Sinh hoạt chung (line time) là lúc các bé có thể cùng thảo luận và trao đổi với nhau về các vấn đề trong cuộc sống hoặc các chủ đề được đưa ra.
3. Làm việc với công cụ Montessori: Việc sử dụng các công cụ Montessori hay còn gọi là Montessori work có thể được hiểu là “học”. Montessori sử dụng các công cụ đa dạng và có tính tự sửa sai giúp các bé làm việc (học) theo nhóm hoặc theo cá nhân rất hiệu quả và giúp bé thêm tự tin. Quá trình làm việc của các bé với công cụ Montessori sẽ giúp các bé xây dựng được các kỹ năng về xã hội, học thuật, cảm xúc, và sự hiểu biết.