Vườn iMon

Kính gửi quý phụ huynh,

Sau một thời gian ấp ủ, thực hành và lan tỏa lối sống tự nhiên và thân thiện với sức khỏe với con người (sức khỏe ở đây là cả về mặt vật chất lẫn tinh thần), trường đã có được 2 khu vườn nhỏ xinh (1 vườn ở Bình Định và 1 vườn ở Đaklak). Một vườn chủ đạo về bơ, sầu riêng, tiêu, cà phê, còn một vườn chủ đạo về các loại rau củ. Do thực hành theo tiêu chí thuận tự nhiên, không phân thuốc và trồng hoàn toàn dưới điều kiện thời tiết nắng gió bình thường nên năng suất chưa ổn định, vận chuyển cũng còn khá khó khăn.

Tuy nhiên, việc lan tỏa giá trị về dinh dưỡng của thực phẩm tự nhiên và những giá trị tinh thần đi kèm là không thể phủ nhận. Những người nông dân trực tiếp làm ra những sản phẩm này ngoài việc thực hiện nghiêm túc những tiêu chuẩn sản phẩm an lành của trường đưa ra còn là những người đã và đang thực hiện “ăn xanh sống lành”. Chính bản thân họ đã cảm nhận một cách rõ rệt sự thay đổi bất ngờ về sức khỏe. Họ gần gũi với tự nhiên hơn, yêu cuộc sống hơn, cười nhiều hơn, cuộc sống cân bằng hơn và không còn phải sử dụng thuốc tây hằng ngày nữa.

Trường không đặt nặng về sản lượng, vì thật ra đất nào cũng vậy, khi chúng ta canh tác đúng và thuận với tự nhiên thì đất tốt, cỏ lên và lại tiếp sức cho đất ngày càng tươi tốt. Đương nhiên, khi đất tốt sản lượng tự động lên, vì vậy chẳng có gì phải lo lắng.

Sau 1 thời gian thử nghiệm, trường rất vui mừng thông báo là ngoài nguồn cung từ Cộng đồng nông nghiệp minh bạch và Cộng đồng hàng nhập minh bạch, trường đã có thêm nguồn từ Vườn iMon. Đặc biệt, phụ huynh trường có thể trực tiếp đặt rau, củ quả với giá cực kì ưu đãi. Tuy nhiên, như trường đã có nói ở phía trên, nguồn hàng chưa ổn định nên khi nào có rau củ gì trường sẽ thông báo trên nhóm cho phụ huynh được biết.

Cuối cùng, trường rất biết ơn sự đồng hành của quý phụ huynh.

Để việc đăng những bài viết liên quan đến vườn và thực phẩm của trường không gây loãng nội dung trong nhóm, trường mời phụ huynh like page để theo dõi. Trong page sẽ có rau tươi sống từng ngày và những món ăn vặt trường tự làm để phụ huynh mua ạ. Link page: https://www.facebook.com/V%C6%B0%E1%BB%9Dn-i-Mon-101376262597240