1. Các bé sẽ được tự do chơi với đất, cát, đá… và tất cả những loại lá cây có thể trên sân đất. Sẽ có bé muốn đi dép hoặc muốn được đi chân đất, tay và quần áo chắc chắn sẽ bị dơ.

2. Hoạt động ngoài trời thì nắng, gió, mưa, … v.v đều không phải là điều cản trở các bé ra chơi. (Các bé được tắm mưa nếu muốn)

3. Sau khi các bé vui chơi xong thì sẽ được hướng dẫn vệ sinh sạch sẽ, hoặc nếu đến đúng lúc ba mẹ đón, ba mẹ có thể giúp hướng dẫn các bé vô vệ sinh cá nhân rồi về.

4. Bé có khả năng sẽ bị kiến, ong, muỗi hay các loại côn trùng cắn (đương nhiên các cô sẽ cố gắng hạn chế bằng việc cho bé mang quần dài, xức thuốc chống muỗi (nếu bé có mang)).

5. Ngoài ra, hiện tại trường đang tổ chức các bé đi công viên 1 tháng 2 lần, và đang có kế hoạch tăng cường thêm những đợt dã ngoại khác, mục đích để bé được tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn.

Về lợi ích của việc được chơi với đất cát và cả dưới những điều kiện thời tiết khác nhau đem lại lợi ích như thế nào thì mời ba mẹ cùng google search sẽ ra rất nhiều ạ.