LÀM SAO ĐỂ BÉ CHỊU UỐNG NƯỚC Ở NHÀ?

Như ba mẹ đã biết, 70% trọng lượng cơ thể chúng ta là nước, nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng tế bào, chuyển hóa chất dinh dưỡng và tuần hoàn máu. Vậy ba mẹ phải làm sao để đảm bảo cơ thể các con không bị thiếu nước?
Ba mẹ hãy theo dõi chia sẻ của cô Cẩm Nhung – giáo viên trường Montessori Sài Gòn nhé!

1. Ba mẹ chỉ cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ mà bé cần và luôn đặt đúng chỗ và đúng lúc: như trên hình ảnh, ở trường bé được cung cấp nước vào giờ ăn và giờ chơi trên sân thượng. Ngoài ra, nước luôn trong tầm với và bé luôn thấy dù ở đâu.
Cụ thể:
– Có 1 chỗ để nước, ấm nước, và ly cố định để bé khát sẽ tự lấy uống.
– Mỗi giờ ăn dù là ăn chính hay phụ, bé đều có 1 ly nước để trên bàn để ăn xong bé uống.
– Khi đi chơi hay nơi bé vận động nhiều, bé luôn được cầm theo một chai nước để uống, và bé luôn nhớ điều đó.

2. Nhiệm vụ của ba mẹ đã hết, còn lại là sự lựa chọn của trẻ: trẻ sẽ uống nếu thấy khát.
– Ở trường, cô chưa bao giờ năn nỉ hay ép trẻ uống nước, chỉ đơn giản cung cấp nước như trên, và có thể hỏi nhẹ nhàng “con có muốn uống nước không?”, sau đó các bé đều tự động uống nước theo nhu cầu.

3. Trường hợp thường gặp: Ba mẹ cứ đến hết giờ ăn hoặc thỉnh thoảng cứ cầm nước đến đưa trẻ uống, điều này không cần thiết, trẻ thấy lúc nào cũng được phục vụ và thấy bị ép buộc nên sẽ không thích.
– Còn có một số ba mẹ thấy trẻ không chịu uống nước lại cho một số loại hạt vào để trẻ thấy thích và uống: thực ra lúc này là trẻ thích nhai hạt đó chứ không phải uống nước, nên để trẻ nhận biết sự thật là trẻ có thể uống nước chứ không phải nhờ những loại hạt kia.

CHẮC CHẮN MỘT ĐIỀU NẾU BA MẸ CÓ THỂ THỰC HIỆN NHƯ TRÊN, BÉ SẼ DẦN QUEN VÀ CÓ THỂ VUI VẺ TỰ UỐNG NƯỚC Ở NHÀ.
Nếu cần được tư vấn thêm, ba mẹ cứ thảo luận và chia sẻ cùng cô nhé!

Leave a comment

Loading...